Google Code-in

Google Code-in

16:24 - 16/01/2019

TUYỂN SINH LỚP LUYỆN THI QUỐC TẾ

GOOGLE CODE-IN 2018

Kính gửi quý phụ huynh và các bạn học sinh,

Google Code-in (GCI) là cuộc thi quốc tế do Google tổ chức nhằm giới thiệu cách thức phát triển phần mềm mã nguồn mở (PHP, C/C++, Java, Python, ...) đến các bạn học sinh có độ tuổi từ 13 đến 17. Năm 2017 có tới 3531 học sinh từ 78 quốc gia tham dự và số task hoàn thành lên đến 16442 cùng với 25 tổ chức mã nguồn mở.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu lần đầu tiên Học viện EduSTEM tổ chức luyện thi cho các bạn học sinh tham gia cuộc thi này và đã thành công nằm ngoài mong đợi với 1 bạn đã lọt vào tới TOP10. Quý phụ huynh và các bạn học sinh xem thông tin chi tiết bài viết tổng kết cuộc thi Google Code-in năm 2017 tại đường link sau: https://edustem.vn/news-tong-ket-cuoc-thi-google-code-in-2017.html

Dưới đây là những gì mà Google Code-in có thể mang lại cho các bạn tham dự cuộc thi:

    - Google Code-in thực sự là một cuộc thi đẳng cấp quốc tế

    - Các bạn nâng cao được tư duy logic

    - Các bạn nâng cao được tư duy phản biện

    - Các bạn nâng cao được tính kiên nhẫn, không nản không bỏ cuộc khi gặp phải vấn đề hay tình huống khó

    - Các bạn nâng cao được năng lực tự học

    - Các bạn nâng cao được khả năng tự sửa lỗi

    - Các bạn nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua giao tiếp với các mentor cũng như với hệ thống tương tác cộng đồng CIRC.

Vì Google Code-in thường là trải nghiệm đầu tiên của nhiều học sinh với mã nguồn mở, vậy nên cuộc thi đã được thiết kế để các bạn học sinh dễ tiếp cận. Các tổ chức mã nguồn mở được Google lựa chọn sẽ cung cấp một danh sách các task cho học sinh làm trong suốt 7 tuần thi đấu. Điểm đặc thù của cuộc thi là mỗi task đều có người cố vấn (mentor) từ tổ chức được giao nếu học sinh có thắc mắc hoặc cần trợ giúp trong quá trình thực hiện task.

Các task của cuộc thi được chia thành 5 loại như sau: Code, Documentation/Training, Outreach/Research, Quality Assurance, và User Interface.

Về cơ cấu giải thưởng, Google Code-in có 4 giải như sau: Digital Certificates, T-Shirts, Hoodies, và Grand Prize Trip. Những bạn thắng giải Grand Prize Trip sẽ được một chuyến đi tới trụ sở của Google (Google Headquarters) tại California - Mỹ.

Để chuẩn bị cho cuộc thi này và dựa trên sự thành công của cuộc thi năm 2017, năm nay Học viện EduSTEM mở đợt tuyển sinh đào tạo, luyện thi cho cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2018 với yêu cầu như sau:

    - Đối tượng tuyển sinh: học sinh có độ tuổi từ 13 đến 17 tính đến ngày 15/12/2018

    - Ngoại ngữ: Các bạn cần biết tiếng Anh để có thể trao đổi trực tiếp dưới hình thức chat với các mentor và các member tham gia cuộc thi.

Các học trò nhận chứng chỉ hoàn thành cuộc thi Google Code-in 2017 của EduSTEM

Để ghi nhận những kết quả của các bạn, EduSTEM sẽ trao những xuất học bổng dành cho các bạn đạt giải như sau:

    - Những bạn đạt giải T-Shirts được cấp học bổng 1 triệu đồng cho khóa học bất kỳ của EduSTEM

    - Những bạn nằm trong TOP10 được cấp học bổng là một khóa học bất kỳ của EduSTEM

    - Những bạn đạt giải Hoodies được cấp học bổng là 2 khóa học bất kỳ của EduSTEM

    - Những bạn đạt giải Grand Prize Trip được cấp học bổng là 3 khóa học bất kỳ của EduSTEM

Trao học bổng cho các bạn học trò dành giải cuộc thi Google Code-in 2017